Guide to Seoul 2018 🇰🇷 (part 3/4): Gangnam 101 (1/3) 🇰🇷 General Guide To Stay, Eat & Shop

Fun stuff, Rest of The World, Travelling

Part 3: Gangnam (Coex Mall, SMTOWN, Garosugil & more)

 3.1 General Guide (Stay, Eat & Shop)

 3.2 SMTOWN Coex Artium & SM Communication Center

 3.3 Garosu-gil Area

IMG_0656f

So, part 3 ended up being wayyy longer than I expected, so I have to divide it up into 3 smaller parts, which I listed above. For this entry, I will be talking about staying, eating and shopping in Gangnam in general.

Phần 3 này thực sự dài hơn mình nghĩ, nên cuối cùng mình đã phải chia thành 3 phần nhỏ cho các bạn dễ đọc hơn 😭  Trong bài này thì mình sẽ nói về chỗ ở, chỗ ăn uống và chỗ shopping nói chung ở Gangnam.

I actually spent most of my time in Gangnam during this trip as it was for business purposes. Aside from being “the neighbourhood of the rich”, Gangnam is also Seoul’s new business district where big companies like Hyundai, Google, IBM etc. locate their headquarters or key offices. There are also many famous entertainment companies here, such as JYP, Cube, LOEN, Pledis, Plan A, DSP, Jellyfish… and of course, SM Entertainment.

Trong cả chuyến đi vừa rồi thì mình ở Gangnam là nhiều nhất, vì là đi có việc. Ngoài việc được biết đến là “khu nhà giàu” ra thì Gangnam còn chính là trung tâm kinh doanh thương mại mới của Seoul, nơi mà các tập đoàn lớn như Hyundai, Google, IBM v.v… đặt trụ sở hoặc văn phòng quan trọng tại đây. Ngoài ra đây cũng là khu vực đặt trụ sở của rất nhiều các công ty giải trí nổi tiếng như JYP, Cube, LOEN, Pledis, Plan A, DSP, Jellyfish… và tất nhiên, SM Entertainment nữa.

IMG_1031f2

IMG_1033f

S T A Y I N G / Ở ĐÂU

Gangnam is not exactly the ideal location for tourists to stay, as you need to cross the Han River to get here, away from all the popular tourist spots. Each time I went to the city center was a 20-minute taxi trip (public transports would take around an hour).

Gangnam không thực sự là nơi lý tưởng để ở với mục đích du lịch, vì để đến đây bạn sẽ phải đi qua cả sông Hàn, ra xa khỏi những điểm du lịch nổi tiếng. Mỗi lần muốn tới trung tâm Seoul là mình phải bắt taxi đi 20 phút (đi phương tiện công cộng thì sẽ mất khoảng 1 tiếng).

As it is a business centre, most hotels here caters for people on business trips. Some rooms are even equipped with laptops. The place I stayed at is called Hotel The Designers Samseong (not sponsored lol), located on a small street near Samseong-ro and Teheran-ro, the 2 main roads of the area. It takes less than 10 minutes to walk from there to COEX mall / SMTOWN CoexArtium and Seoul City Airport Terminal.

Vì là khu trung tâm kinh doanh thương mại nên đa số các khách sạn ở đây đều thiết kế để phục vụ khách đi công tác. Có rất nhiều phòng khách sạn được trang bị sẵn laptop nếu bạn cần dùng nữa. Khách sạn mình ở tên là Hotel The Designers Samseong (không phải tài trợ gì nhé haha), nằm trên một con đường nhỏ gần đường Samseong và Teheran, 2 con đường lớn chính của khu vực này. Từ đây đi ra trung tâm thương mại (TTTM) COEX / SMTOWN CoexArtium và bến tàu ra sân bay Seoul City Airport mất chưa tới 10 phút đi bộ.

IMG_0344f2

IMG_0119f

Each room here has a unique name on the door and a different theme inside, although the layout is pretty much the same for each room type (I know because we changed rooms a few times during our almost month-long trip). Apparently each room was designed by a different artist or designer, so this is quite interesting for a business hotel.

Mỗi phòng ở đây đều có tên riêng trên cửa và nội thất theo một chủ đề khác nhau bên trong, mặc dù cách sắp xếp của mỗi loại phòng thì đều giống nhau (mình biết vì đã chuyển phòng vài lần trong chuyến đi dài gần một tháng này). Nếu mình không nhầm thì mỗi phòng lại được thiết kế bởi một nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế khác nhau, khá là thú vị với một khách sạn business.

In general, this place is perfect if you’re on a business trip and want a nice room with great location at a reasonable price.

The first room we got was for 3 person, with 1 double bed and 1 single bed.

Nhìn chung thì khách sạn này là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang đi công tác và muốn thuê một căn phòng đẹp, có địa điểm thuận lợi và giá cả tốt.

Phòng đầu tiên bọn mình ở là cho 3 người, với 1 giường đơn và 1 giường đôi.

IMG_0103f2

One of the rooms I moved to later on was a single bedroom with a round bed, a giant mirror on the ceiling 🤩  and a laptop 💻 I had a fun selfie session there lol 🤳🏻

Một trong các phòng mình chuyển về sau là một phòng đơn có giường tròn, gương to trên trần nhà và laptop 🤩💻 Và tất nhiên là mình đã chụp vô số ảnh selfie ở đây hihi 🤳🏻

IMG_0483f

IMG_0505f

Hotel The Designers Samseong

📍 9, Teheran-ro 79-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea
서울특별시 강남구 테헤란로9길 7

💵 $$
For prices you should check on Booking.com as it’s a lot cheaper than booking directly with the hotel. For a double bedroom it’s usually less than $90/night. Just google “Hotel The Designers Samseong” and click on Booking.com’s link (or Agoda, Tripadvisor etc. whatever)

Để xem giá cả thì các bạn nên lên Booking.com vì giá ở đó sẽ rẻ hơn nhiều so với book thẳng với khách sạn. Thường thì với phòng đôi giá sẽ ở mức dưới $90/đêm. Chỉ cần google “Hotel The Designers Samseong” và click vào link của Booking.com để xem giá (hoặc Agoda, Tripadvisor v.v… gì đó mà bạn thích dùng).

🖥 www.hotelthedesigners.com/samseong/en/
Take a look at some pictures of their other rooms, super cool. They also have branches in more touristy areas like Jongno, Dongdaemun etc.

Các bạn nên xem hình của các phòng khác ở đây nữa, siêu chất luôn 😜 Ngoài ra họ cũng có cả chi nhánh ở các khu trung tâm du lịch như Jongno, Dongdaemun v.v…

2 E A T I N G / ĂN UỐNG

There are plenty of nice cafés and restaurants in the area. You can easily spot one while walking around, on the the big main roads or small streets. You can find Korean BBQ, fried chicken, traditional diner, Vietnamese (mostly Phở), and occasionally Japanese. Below are some places that I’ve tried and even came back multiples time during my trip. Some of them I was introduced to by friends and some I found out by chances.

Ở quanh khu này có rất nhiều các nhà hàng và cafe ngon đẹp. Chỉ cần đi bộ lang thang là chắc chắn bạn sẽ thấy một hàng nào đó, dù là trên đường to hay trong ngõ nhỏ. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các hàng nướng Hàn Quốc, gà rán, nhà ăn truyền thống, đồ Việt Nam (chủ yếu là phở), và thỉnh thoảng là đồ Nhật. Dưới đây là vài điểm mình đã ăn thử và quay lại vài lần. Có hàng là do bạn mình giới thiệu và có hàng là mình vô tình tìm được.

IMG_0123f

Kimbap Heaven / 김밥천국 

The first one is a simple Korean diner right outside our hotel. I’ve had Koreans who work in nearby buildings told me that this place is the cheapest if you want simple ramyeon or kimbap dishes, that’s why during lunch time the place is always packed with office workers. I always came here to buy kimbap rolls to-go for either breakfast or midnight snack 😝

Hàng đầu tiên mình muốn giới thiệu là một nhà ăn truyền thống của Hàn, ở ngay ngoài khách sạn mình ở. Những người bạn Hàn làm việc trong các toà nhà gần đây đều nói rằng đây là nơi có mì và kimbap rẻ nhất, thế nên cứ giờ ăn trưa là chật kín dân văn phòng. Mình hay tới đây để mua kimpbap mang về ăn sáng hoặc ăn đêm hehe 😝

IMG_1370f

It’s really cheap in general for all dishes, and you won’t find fancy meals like BBQ here. If I’m not wrong the only drink they have is water, it’s free and you get it yourself. It opens 24/7 and is served by a few old ladies, who seemed quite cranky and scary at first, but were actually very nice. Downside is that they don’t speak English and have no English menu either so it’s a struggle to order something other than kimbap without a Korean friend.

Tất cả các món ở đây đều rất rẻ, và bạn sẽ không thấy các món cao lương như thịt nướng trong menu ở đây. Nếu không nhầm thì đồ uống duy nhất ở đây có là nước lọc, miễn phí, và bạn phải tự ra lấy. Cửa hàng mở 24/7 và được phục vụ bởi các bác lớn tuổi, nhìn hơi khó tính và đáng sợ nhưng thật ra rất tốt bụng. Điểm trừ là không có ai nói tiếng Anh và cũng không có menu tiếng Anh nên ngoài kimbap ra thì gọi đồ hơi khó khăn chút nếu không có bạn người Hàn đi cùng…

I had no idea what the name of the store or its address was since everything was in Korean so it was a wild ride to find that out at home. I wouldn’t recommend going out of your way to find this place, but if you stay nearby then definitely give it a try.

Vì mọi thứ đều bằng tiếng Hàn nên mình chịu không biết tên cửa hàng lẫn địa chỉ cụ thể là gì, về nhà tìm được là cả một quá trình dài… Đây không phải nơi bạn nên đi xa chỉ để ăn thử, nhưng nếu bạn ở gần đó thì có thể tới thử một lần xem sao.

Kimbap Heaven

I got this by using Google Street View lmao // Mình phải dùng Google Street View để chụp được cái ảnh này haha

Kimbab Heaven / 김밥천국 

📍6 Teheran-ro 77-gil, Gangnam-gu, Seoul
서울 강남구 테헤란로77길 6

💵 $ / ₩2,000 – ₩7,000

🕘 Opens 24/7

Gwangyang Bulgogi / 원조광양불고기

All I need to say about this place is Q U A L I T Y. The beef was super fresh and delicious, and even the free side dishes were nice. This restaurant specialises in traditional Korean bulgogi, and all the meat are roasted on a charcoal burner at your table, which gives the meat better taste.

Để miêu tả nhà hàng này ngắn gọn nhất thì mình chỉ có thể nói 2 chữ C H Ấ T / L Ư Ợ N G. Thịt bò ở đây cực kì tươi và ngon, không những thế các món phụ miễn phí cũng ngon nữa. Đây là nhà hàng chuyên về thịt bò bulgogi truyền thống của Hàn, và thịt đều được nướng tại bàn trên bếp than nên có vị ngon và đậm hơn hẳn.

IMG_0338f

IMG_0340f

IMG_0336f

However, quality comes with high prices; each portion costs about ₩35,000 – ₩45,000 and is just enough for 1 person (but you’ll be quite full with that). If you don’t mind spending for a proper Korean BBQ dinner, then come here even just once and treat yoself. Only downside is there’s no atmosphere in there lol. Or you can say it was quite quiet and peaceful 😂

Tuy nhiên, chất lượng thì luôn đi kèm với giá cao; mỗi phần ăn ở đây rơi vào khoảng ₩35,000 – ₩45,000, chỉ đủ cho 1 người (mặc dù ăn xong thì khá là no). Nếu bạn không ngại bỏ tiền ra để ăn một bữa thịt bò truyền thống Hàn Quốc đúng kiểu thì rất nên đến đây để thết đãi bản thân một lần. Điểm trừ duy nhất là ở đây chẳng có không khí ăn uống gì cả. Nói giảm nói tránh thì ở đây khá yên bình 😂

Gwangyang Bulgogi

Again, taken using Google Stret View, cuz it was dark and raining hard that day // Hôm mình ăn thì mưa và siêu tối nên về lại phải dùng Google Street View để chụp ảnh bên ngoài nhà hàng

Gwangyang Bulgogi / 원조광양불고기

📍 529 Samseong-ro, Gangnam-gu, Seoul
서울특별시 강남구 삼성로 529

💵 $$$ / ₩35,000 – ₩45,000

🕘 11:30 – 22:00

The Heukdonga (Black Pig) / 흑돈가 삼성동점

I was thinking if I should include this restaurant in the list because it didn’t seem like you can easily waltz in a get a table. We were invited and the tables were all booked in advance 😂 The restaurant was packed. You reservation might not be guaranteed but the quality of the meat here definitely is.

Mình đã hơi suy nghĩ xem có nên cho hàng này vào không vì có vẻ ở đây không dễ để cứ vào là ăn được. Mình được mời ăn ở đây và tất cả các bàn đều đã được đặt trước hết. Nhà hàng chật kín luôn 😵 Mặc dù không đảm bảo được chỗ ngồi nhưng chất lượng thịt ở đây thì cực đảm bảo luôn.

IMG_0784f

It’s another one with quality BBQ meat and medium-high prices. You don’t have to order a ₩35,000 portion of beef-only here but to be full you’ll need to order several dishes, each cost about ₩12,000 – ₩16,000 (for meat). I must say it’s worth it though; not only were all the dishes we tried delicious, the atmosphere was great too (might be a bit noisy for some). And I love their BBQ pork belly 🤤 This restaurant is also very close to COEX mall (same road).

Đây cũng là một nhà hàng có thịt nướng chất lượng cao và giá cả cũng tầm cao tới trung bình. Bạn không phải gọi cả một suất ₩35,000 chỉ thịt bò như hàng trên nhưng để ăn no thì sẽ phải gọi vài đĩa nhỏ, mỗi đĩa giá khoảng ₩12,000 – ₩16,000 (cho thịt). Nhưng tiền nào của nấy tất cả các món mình thử đều rất ngon, và không khí ở đây cũng vui nữa (có thể hơi ồn với một số người). Món mình thích nhất là ba chỉ heo nướng 🤤 Nhà hàng này cũng rất gần TTTM COEX nữa (trên cùng một đường).

IMG_0802f

Black Pig

Oh hi it’s Google Street View again // Hello lại là Google Street View đây

📍 14 Bongeunsa-ro 86-gil, Samseong 1(il)-dong, Gangnam-gu, Seoul
서울특별시 강남구 봉은사로86길 14 신정인터네셔널

💵 $$ – $$$ / ₩7,000 – ₩20,000

🕘 11:30 – 22:00

Emời

I don’t know who came up with such a weird name but, this is a Vietnamese chain-restaurant. Despite its name, the food is quite legit (compared to other Vietnamese restaurants I tried in Korea and in other countries) and the price is reasonable. I can say I was satisfied with the phở here 👍🏻 (of course, you can’t compare with phở in Vietnam).

Không hiểu ai nghĩ ra cái tên này nhưng đây chính là một nhà hàng Việt có chuỗi ở Hàn. Dù tên hơi dị nhưng đồ ăn ở đây khá ngon và giá cả cũng hợp lý. Mình khá hài lòng với món phở ở đây (nếu so với các hàng Việt khác ở Hàn hoặc nước khác mà mình đã thử, mặc dù tất nhiên không thể so với ở Việt Nam được).

IMG_0398f

IMG_1246f

IMG_1248f

IMG_0335f

📍 6 Samseong-ro 96-gil, Gangnam-gu, Seoul
서울 특별시 강남구 삼성 옥로 96 길 6

💵 $$ / ₩6,000 – ₩12,000

🕘 10:30 – 23:00

Samseong-ro 104-gil
서울 특별시 강남구 삼성 옥로 104 길

These next 3 places are all on this lively street, which is only a 5-minute walk from COEX mall. I went down this street to try a new restaurant each evening and still couldn’t find out its name. That is until I posted on my Instagram stories about it and some of my Korean-speaking followers helped me out 😁💖 

Ba nhà hàng tiếp theo đều nằm trên con phố sống động này, nơi cách TTTM COEX chỉ 5 phút đi bộ. Gần như tối nào mình cũng đến đây để thử một nhà hàng mới mà vẫn không biết được tên đường. Cho đến khi mình post lên Instagram stories và các bạn follower biết tiếng Hàn đã vào đọc giúp mình ☺💓

IMG_0542f

None of the places I went to had an English/romanised name sign or English menu or English-speaking staff, but the food were very nice and I’m glad I tried them out because it was a whole new and funny experience 😂  Also, the prices here are great too! You can have a proper meal and a full stomach with about ₩15,000. If you happen to be in Gangnam for a day, come to this street and try out any restaurant✌🏻

Các nhà hàng mình đã tới đều không có tên tiếng Anh hoặc phiên âm, cũng không có menu tiếng Anh và phục vụ nói tiếng Anh, nhưng đồ ăn thì đều rất ngon và mình khá mừng là mình đã thử, vì đó cũng là một trải nghiệm mới lạ và buồn cười. Thêm nữa giá ở đây cũng rất ổn so với các hàng trên mặt đường lớn. Để ăn no phè phỡn thì bạn chỉ cần khoảng ₩15,000 là được rồi. Nếu bạn có dịp tới Gangnam một ngày thì hãy tới con đường này để khám phá nhé.

IMG_0532f3

Tamna Pork

Korean BBQ with a variety of meat and many free side dishes. Great pricing and tasty food 🤤🤤🤤

Một hàng nướng Hàn Quốc với rất nhiều loại thịt khác nhau và nhiều cả món ăn kèm miễn phí nữa. Giá tốt và đồ ăn cũng ngon, không có gì để chê cả.

IMG_0541f

IMG_0535f

Tamna Pork

Hello from Google Street View // Lại là ảnh từ Google Street View

📍 13 Samseong-ro 104-gil, Gangnam-gu, Seoul

💵 $$ / ₩10,000 – ₩22,000

🕘 10:00 – 00:00

705 Sakejib

A Japanese basement diner with a very short menu. I ordered fried chicken and seafood soup (with the help of my Korean friend with whom I had to Facetime and asked for help translating the menu lmao). But when the food came out and we started eating I could say it was worth the hassle.

Đây là một nhà hàng Nhật dưới hầm và có rất ít món trên menu, chủ yếu là quán nhậu. Mình đã gọi món gà rán và canh hải sản (với sự trợ giúp của cậu bạn Hàn qua Facetime và mình bắt đọc menu để dịch hộ 😂). Nhưng khi đồ ăn ra thì thực sự thấy cũng bõ công để ngồi tìm cách gọi đồ 🤤🤤🤤

INMYE6587f2

These were DELICIOUSSS. We couldn’t even finish everything. // Món nào cũng ngonnn. Mà bọn mình còn không ăn hết được tất cả.

IMG_0971f

That’s the menu on the left and me trying to Facetime my friend on the right // Bên trái là quả menu, bên phải là mình đang cố Facetime cho bạn…

IMG_0989f

IMG_0970f

IMG_0991f

It was a really pretty little restaurant ☺🌸 Our waiter was very nice too; he tried his best to help us with the menu (but couldn’t do much because he didn’t speak English). And when we wanted to have our leftovers takeaway he ran out to buy disposable chopsticks for us too 😂😂😂

Nhà hàng này rất nhỏ xinh và trang trí đẹp ☺🌸 Phục vụ cũng tốt bụng nữa; bạn phục vụ đã rất cố gắng giúp mình gọi đồ (dù không làm được gì mấy vì không nói tiếng Anh). Rồi lúc mình muốn mang đồ ăn về thì còn chạy vội đi mua thêm đũa tre cho mình nữa 😂

IMG_0995f

📍 23 Samseong-ro 104-gil, Gangnam-gu, Seoul

💵 $$ / ₩10,000 – ₩22,000

🕘 11:30 – 14:00 & 17:00 – 03:00

Phở Thìn

Another Vietnamese restaurant. Although it’s named “Phở Thìn” I must say it wasn’t as good as Emời (or the real Phở Thìn in Hanoi lol). The boss/manager were really nice and he was excited to see Vietnamese customers coming in. The restaurant itself was quite spacious, clean and good looking.

Lại một nhà hàng Việt. Mặc dù tên “Phở Thìn” nhưng phở ở đây không được bằng chỗ Emời (hay Phở Thìn xịn ở Hà Nội). Nhưng bác chủ quán/quản lý thì rất tử tế và rất vui khi thấy có người Việt Nam tới. Nhà hàng cũng rất thoáng đãng, sạch sẽ và đẹp đẽ.

IMG_0794f

IMG_0793f

IMG_0792f

Lmao that propaganda poster

📍 15 Samseong-ro 104-gil, Gangnam-gu, Seoul

💵 $$ / ₩9,000 – ₩16,000

🕘 10:00 – 22:00

KFC

OK I know this looks obvious and silly but YOU HAVE TO TRY IT. It’s bomb compared to KFC in Vietnam. They have cheese fries and bubble tea here too! And I found it quite cool that they even sell beer here cuz you know, “fried chicken and beer” is a thing in Korea.

Nghe hơi ngớ ngẩn nhưng THỰC SỰ LÀ NÊN ĂN THỬ. So với KFC ở Việt Nam thì ở đây ngon gấp bội. Lại còn có cả khoai chiên pho mát và trà sữa nữa! Mình cũng thấy rất hay là ở đây bán cả bia vì ở Hàn “gà rán và bia hơi” là một combo không thể bỏ lỡ.

JCGNE8692f

Obviously they have many branches, but the one I went to was in COEX mall, towards their Food Court. It was my go-to place when I had to eat alone 😂🙃

Tất nhiên là KFC ở đây cũng có rất nhiều cửa hàng, nhưng hàng mình hay tới nhất là ở COEX, gần phía Food Court. Hôm nào phải ăn một mình là mình lại mò ra đây 😂🙃

WooGos Cafe & Restaurant

I was only able to come here once for the cafe, and by chance since it was the closest place where I could get coffee, but my impression was great. If I had more space in my stomach I’d have ordered 2 more slices of this delicious Earl Grey cake 🤤🤤🤤 Definitely coming back next time even if I have no business nearby. Cannot review much apart from that because I was only able to stay there for like 10′ before a job.

Mình mới tới đây được một lần, và cũng là vô tình thôi vì đây là nơi gần nhất để mua được cafe, nhưng ấn tượng cực kì tốt. Nếu còn bụng chắc mình đã ăn thêm 2 miếng bánh Earl Grey này nữa rồi, siêu ngon 🤤 Lần tới nhất định mình sẽ quay lại đây để ăn nữa kể cả không có việc gần đấy. Ngoài việc trà bánh ngon ra thì mình không review gì thêm được vì ở đây có 10′ trước khi phải chạy đi có việc 😢

IMG_1437f

IMG_1432f

WooGos

Photo credit: http://bit.ly/2KIuref

📍 5 Teheran-ro 69-gil, Gangnam-gu, Seoul
서울 특별시 강남구 테헤란로69길 5 1층,지하1층

💵 $$

🕘 11:30 – 15:00 & 17:30 – 22:00

Cafe in the City

I didn’t come inside because the people I was with had no interest of coming in 😭 but I thought some of you might want to know the address since it looks so kewt.

Chỗ này thì mình không vào vì chẳng ai muốn vào cùng mình cả 😭  nhưng vì chỗ này rất xinh nên mình nghĩ sẽ nhiều bạn muốn biết địa chỉ 😜

Processed with VSCO with 4 preset

📍 38 Teheran-ro 87-gil, Gangnam-gu, Seoul
서울 특별시 강남구 테헤란로 87 길 38

🕘 08:30 – 22:30

3 S H O P P I N G / MUA SẮM

𝕊𝕋𝔸ℝ𝔽𝕀𝔼𝕃𝔻𝕆𝔼𝕏 𝕊ℍ𝕆ℙℙ𝕀ℕ𝔾 𝕄𝔸𝕃𝕃 』

If we talk about shopping in Gangnam then Starfield COEX Mall would definitely be the most popular destination. The shopping mecca is completed with a movie theatre, an aquarium and a food court with very diverse cuisine and pricing options.

Nếu nói về shopping ở Gangnam thì chắc chắn Starfield COEX Mall là điểm đến nổi tiếng nhất. Thánh địa shopping này còn có cả một rạp chiếu phim, thuỷ cung và khu vực ăn uống với rất nhiều lựa chọn về món ăn và giá cả khác nhau nữa.

Fashion wise they have everything here from high street to high-end local and global brands (Lucky Chouette, MCM, Uniqlo, Zara…). And right next door (connected by footpath in the basement) is Hyundai department store where you can find luxury/designer brands like Louis Vuitton, Gucci, Tory Burch, Michael Kors etc.

Về thời trang thì ở đây có đủ các loại hãng, từ bình dân tới cao cấp, từ nội địa tới quốc tế (Lucky Chouette, MCM, Uniqlo, Zara…). Và ngay bên cạnh đó (nối thông dưới hầm đi bộ) là TTTM Hyundai nơi bạn có thể tìm thấy các hãng thiết kế cao cấp như Louis Vuitton, Gucci, Tory Burch, Michael Kors v.v…

IMG_0951f

COEX underground shopping mall // TTTM shopping ngầm của COEX

Apart from that, what excited me the most was the range of Korean beauty brands available here 😍 Although my 2 favourite brands Skinfood and Etude House aren’t here (/sad/), they still have Innisfree, Nature Republic, It’s Skin, Tony Moly etc. and drugstore Olive Young which carries even more brands like 3CE, Clio, Peripera, Dr. Jart… So almost everything! I cannot count how many times I came back here just to buy more beauty products 💸 💸 💸

Bên cạnh đó thì thứ làm mình hứng thú nhất là loạt thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc có mặt tại đây 😍 Mặc dù 2 hãng mình ưa thích nhất là Skinfood và Etude House thì không có ở đây (/bùn/), nhưng vẫn có những Innisfree, Nature Republic, It’s Skin, Tony Moly v.v… và cả cửa hàng mỹ phẩm Olive Young nơi bán các hãng khác như 3CE, Clio, Peripera, Dr. Jart… Nên ở đây gần như có tất cả! Không biết mình đã quay lại COEX bao nhiêu lần để mua thêm mỹ phẩm mang về nữa 😭💸

IMG_0958f

Inside Olive Young drooling at their range of face masks and hair dyes  // Nhỏ dãi thèm chỗ mặt nạ và thuốc nhuộm tóc bày bán trong Olive Young

A-land (COEX)

For those looking for COSRX, you can find their products in A-land! There’s a huge A-land within Starfield COEX mall! And if you don’t know yet, A-land is where you can find endless fashion items, beauty products and lifestyle decorations. They also have another branch in Myeongdong.

Cho những ai muốn tìm mua COSRX, A-land là nơi duy nhất mình biết có bán. Bên trong COEX có một hàng A-land to đùng. Nếu bạn chưa biết thì A-land cũng là một nơi hội tụ đủ các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm cho tới vật dụng trang trí nhà cửa. Ngoài ra thì ở Myeondong cũng có một chi nhánh của A-land nữa đó.

IMG_1286f

IMG_1285f

Kosney At Home (COEX)

A must-visit on your list if you are a lifestyle person. You can see that all the pretty products there were carefully chosen. They have everything that you’d love to put inside your house, from feminine and aesthetic decor to cute and fluffy plushies as well as chic stationeries. I could’ve spent hours just inside this store alone!

Đây là một điểm phải tới nếu bạn là người quan tâm tới những đồ lifestyle trang trí nhà cửa. Bạn có thể thấy đồ ở đây rất đẹp và được lựa chọn rất kĩ lưỡng. Họ bán mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng để bày biện trong nhà, từ những món trang trí nữ tính và thanh lịch, cho tới những con thú bông dễ thương và cả văn phòng phẩm mang tính thẩm mỹ cao nữa. Chỉ cần thả mình ở đây là cũng lang thang được vài tiếng đồng hồ 🤣

IMG_0313f

Kosney At Home

IMG_1266f2

Butter (COEX)

Another store filled with cute stuff to spend your money on (so many pink things omg). Watch my video at the end to fully understand what I mean 😂 I got so many squishy toys for my dog there and he lovesss them 🙈

Đây cũng lại là một cửa hàng bán rất nhiều đồ dễ thương và đáng tốn tiền (siêu nhiều thứ màu hồng huhu). Hãy xem video của mình ở cuối bài để dễ hiểu hơn nhé. Mình mua được cho em cún nhà mình một đống đồ chơi ở đây và ẻm cực thích luôn 🙈

Screen Shot 2018-07-05 at 23.30.16

IMG_1309f

Boots (COEX)

If you’ve ever been to the UK, then you’re no stranger this drugstore chain. They’ve only launched in Korea recently, and one of the stores is in COEX. Compared to Olive Young, they carry more Western beauty brands. The store was quite small, but I was glad to find Pony Effect products there 😁 I went in at first to buy Garnier Micellar Cleansing Water but they didn’t sell it in Boots Korea ☹️

Nếu bạn đã từng tới Anh thì sẽ không còn lạ gì với chuỗi cửa hàng dược phẩm này. Boots chỉ mới có mặt tại Hàn gần đây và một trong những cửa hàng của hãng nằm ở COEX. So với Olive Young thì ở đây nhiều mặt hàng châu Âu hơn. Cửa hàng khá là bé nhưng mình khá vui vì tìm được Pony Effect ở đây 😁 Trong khi đó mình vào chỉ để mua nước tẩy trang Garnier Micellar Cleansing Water thì lại không tìm được vì Boots ở Hàn không bán ☹️

IMG_1275f

Starfield Library (COEX)

This is not a shopping place but you can’t just not go to Starfield Library when in COEX. The gigantic library is 2,800㎡, 2-story with three 13m-tall bookshelves! Also, this library is packed with about 50,000 books and magazines.

Thư viện Starfield thì không phải là nơi shopping, nhưng nếu đã đến COEX thì bạn không thể không tới thăm nơi này. Thư viện khổng lồ này rộng những 2800㎡, cao 2 tầng và có ba giá sách cao tới 13m! Ngoài ra thì thư viện này chứa khoảng 50,000 cuốn sách và báo.

IMG_1280f

IMG_0945f

IMG_0307f

IMG_0306f

Coex

Google Street View  of COEX entrance on Samseong-ro // Lối vào COEX trên đường Samseong, chụp bằng Google Street View

Starfield COEX Mall

📍 513, Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul
서울특별시 강남구 영동대로 513 (삼성동)

🕘 10:30 – 22:00

『 𝔾𝔸ℕ𝔾ℕ𝔸𝕄-𝔻𝔸𝔼ℝ𝕆 』

Gangnam-daero, or Gangnam boulevard,  is where popular brands gather at, creating a bustling shopping area between Exit 10 & 11 of Gangnam Station and Exit 5 & 6 of Sinnonhyeon Station. You might want to start from Gangnam Subway Station to explore this section of the boulevard.

Gangnam-daero, hay đại lộ Gangnam, là nơi tập trung của các nhãn hàng nổi tiếng, tạo nên một khu shopping sôi động giữa Exit 10 & 11 của ga Gangnam và Exit 5 & 6 của ga Sinnonhyeon. Để khám phá khu vực này bạn có thể bắt đầu đi bộ từ ga tàu điện ngầm Gangnam.

Here you can find SPAO, MIXXO, Uniqlo, Zara, Kakao Friends,… but I will only post about Muji and Artbox since they were the only reasons why I tried to find my way there 😂

Các hãng bạn có thể tìm ở đây bao gồm SPAO, MIXXO, Uniqlo, Zara, Kakao Friends v.v… nhưng mình sẽ chỉ post về MujiArtbox thôi vì đấy là lí do duy nhất mình tìm đến khu này 😂

Muji (Gangnam-daero)

This Japanese lifestyle brand sells clothes, stationeries and many more household goods. I’ve never thought I’d be so happy to see a Muji store again (I missed going there when I was in London 😢). The prime reason of me being there was to stock up on their skincare products and natural unbleached cotton pads, which I totally did ✨ ✨ ✨

Thương hiệu lifestyle của Nhật này bán mọi thứ từ quần áo, văn phòng phẩm tới rất nhiều thứ đồ gia dụng khác. Không ngờ có ngày mình lại mừng đến thế khi lại thấy một hàng Muji (từ hồi ở Anh về hẳn đã thương nhớ bao nhiêu…). Lí do chính khiến mình tới đây là để sắm loạt sản phẩm dưỡng da và bông tẩy trang tự nhiên của hãng ✨ ✨ ✨

IMG_0853f

IMG_0852f

IMG_0851f

IMG_0849f

IMG_0857f

I’ve never seen Muji sell plants in the UK! // Chưa bao giờ thấy Muji ở Anh bán cây cảnh

📍 426 Gangnam-daero, Gangnam-gu, Seoul
서울 강남구 강남대로 426

🕘 11:00 – 22:00

Artbox (Gangnam-daero)

Like I said in my Myeongdong post: MY TURF. This is your cute-things-heaven. I squeaked at every little thing they had in there. From stationery, to hair accessories, to face masks, to plushies and everything else in between. CUTEEE.

Còn đây là, như đã nói ở post về Myeongdong, THÁNH ĐỊA CỦA MÌNH :(( Đây là nơi bán mọi thứ cute đáng yêu nhất trên đời này. Đi qua món đồ nào mình cũng phải rú lên là đáng yêu quá. Từ văn phòng phẩm, tới phụ kiện cho tóc, tới mặt nạ dưỡng da, tới thú bông và mọi thứ khác. SIÊU CUTE.

IMG_0913f2

IMG_0875f

IMG_0879f

IMG_0900f

Should’ve taken a picture of myself here… // Hmm đáng ra nên chụp một cái ảnh có mặt ở đây…

IMG_0866f2

Beauty products // Sản phẩm làm đẹp

IMG_0889f

Plushies and pillows // Thú bông và gối

IMG_0868f

Phone and fashion accessories // Phụ kiện thời trang và điện thoại

IMG_0907f

Toys // Đồ chơi

IMG_0897f

IMG_0910f

📍 428 Gangnam-daero, Gangnam-gu, Seoul
서울 강남구 강남대로 428

🕘 11:00 – 22:30

𝔸ℙ𝔾𝕌𝕁𝔼𝕆ℕ𝔾  & ℂℍ𝔼𝕆ℕ𝔾𝔻𝔸𝕄-𝔻𝕆ℕ𝔾

Apart from COEX mall and Gangnam-daero, Apgujeong and Cheongdam-dong are also very popular shopping areas in Gangnam (they’re like the Paris’ Champs-Élysées and Los Angeles’ Rodeo Drive). Too bad I didn’t have time to visit these places, but I’m still putting them here for you to add to the list of places to explore in Gangnam.

Ngoài TTTM COEX và đại lộ Gangnam ra, thì Apgujeong và Cheongdam-dong cũng là điểm shopping cực nổi tiếng ở Gangnam (như Champs-Élysées ở Paris và Rodeo Drive ở Los Angeles vậy). Tiếc là mình không có thời gian để tới đây, nhưng mình vẫn viết vào bài để các bạn có thể cho vào danh sách những điểm cần khám phá ở Gangnam nhé!

galleria department store

Photo credit: https://www.afar.com/places/galleria-department-store-seoul

They’re also where the Hallyu K-Star Road is located. You can find these places by using one of these addresses:

Ngoài ra thì đây cũng là khu vực có con đường Hallyu K-Star Road nữa. Để tới đây các bạn có thể dùng 1 trong các địa chỉ dưới nhé:

📍 Hallyu K-Star Road
407 Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul

서울특별시 강남구 압구정로 407 (압구정동)

📍 Galleria Department Store
343 Apgujeong-ro, Gangnam-gu, Seoul
서울특별시 강남구 압구정로 343 (압구정동)

* * * * * * * * * * * * * *

CONTINUE READING PART 3 💖 TIẾP TỤC ĐỌC PHẦN 3

𝕊𝕄𝕋𝕆𝕎ℕ

IMG_0551f2

* * * * * * * * * * * * * *

* * * * * * * * * * * * * *

Part 1: Historical Areas (Bukchon Hanok Village, Gyeongbokgung Palace , Insadong etc.)

Part 2: Shopping in Myeongdong (StyleNanda, LINE Friends Store etc.) ➕ Hongdae at Night

Part 4: All you need to know before going to Seoul, Korea

* * * * * * * * * * * * * *

Got any question? Leave a comment below or pop an anonymous question in my Ask.fm

Nếu bạn có thắc mắc gì, bạn có thể comment bên dưới hoặc hỏi trong Ask.fm của mình.

Ask Me button

2 thoughts on “Guide to Seoul 2018 🇰🇷 (part 3/4): Gangnam 101 (1/3) 🇰🇷 General Guide To Stay, Eat & Shop

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s