Guide to Seoul 2018 🇰🇷 (part 2/4): Shopping in Myeongdong ➕ Nightlife in Hongdae

Fun stuff, Rest of The World, Travelling

Places and things I cover in this post include:

Myeongdong:

1 How to get there / 2 General idea / 3 Shopping for clothes (and K-pop stuff) / 4 Shopping for K-beauty products / 5 LINE Friends store / 6 StyleNanda Pink Hotel / 7 Artbox / 8 Innisfree Cafe / 9 Myeongdong at night

Hongdae:

1 How to get there / 2 General idea / 3 Where to go & What to do

Những thứ mình nhắc tới trong bài:

Myeongdong:

1 Tìm đường / 2 Tổng quan / 3 Mua quần áo (và đĩa K-pop) / 4 Mua mỹ phẩm / 5 Cửa hàng LINE Friends / 6 StyleNanda Pink Hotel  / 7 Artbox / 8 Innisfree Cafe / 9 Myeongdong buổi tối

Hongdae:

1 Tìm đường / 2 Tổng quan / 3 Đi đâu chơi và làm gì

* * * * * * * * * * * * * *

< 𝕄𝕐𝔼𝕆ℕ𝔾𝔻𝕆ℕ𝔾 >

Myeongdong is one of the main shopping districts in Seoul. The area is filled with Korean and global brands, ranging from fashion to beauty, as well as department stores, restaurants and supermarkets all throughout the surrounding streets.

Myeongdong is also one of the places that I’ve already visited before so I wasn’t that interested in taking new pictures (since they’re all stores anyway). So I’ll use some photos from that time here.

Myeongdong là một trong các khu shopping chính ở Seoul. Ở đây có vô số các hãng từ Hàn Quốc tới quốc tế, với đủ các mặt hàng từ thời trang tới mỹ phẩm. Ngoài ra còn có rất nhiều các trung tâm thương mại, nhà hàng và siêu thị trên những con đường bao quanh.

Myeongdong cũng là một trong các điểm mình đã từng đi nên lần này không hứng thú chụp thêm nhiều lắm (vì cũng chỉ là các cửa hàng thôi). Nên dưới đây mình sẽ dùng một số hình từ hồi đó.

SONY DSC

2014

1 How to get there / Tìm đường tới đây

The main road of Myeongdong is actually formed by 2 streets meeting in the center, with one beginning from Myeongdong Subway Station and the other from Lotte Department Store. Below are information for you to find your way easier:

Đường shopping chính của Myeongdong được tạo bởi 2 con đường lớn nối với nhau ở trung tâm của khu này; một đầu đi từ ga tàu điện ngầm Myeongdong, đầu còn lại đi từ trung tâm thương mại Lotte. Dưới đây là thông tin để các bạn tiện tìm đường:

Myeongdong Station / Ga Myeongdong:

🚇 Seoul Subway Line 4 / Tàu điện ngầm Seoul tuyến 4
Exits 5, 6, 7 or 8 / Ra ở Exit 5, 6, 7 hoặc 8

Euljiro 1(il)-ga Station / Ga Euljiro 1(il)-ga:

🚇 Seoul Subway Line 2 / Tàu điện ngầm Seoul tuyến 2
Exits 5, 6 or 7 / Ra ở Exit 5, 6 hoặc 7

Lotte Department Store (main branch) / TTTM Lotte (chi nhánh chính):

📍 81, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul
서울특별시 중구 남대문로 81 (소공동)

🕘 10:30 – 20:00

SONY DSC

2 General idea / Tổng quan

Myeongdong is probably the most well-known to tourists when it comes to shopping in Seoul. It’s not hard to find stores selling suitcases along the streets for the convenience of tourists buying too much and needing an extra suitcase to carry the fruits of their shopping day. With all kinds of products being sold here, it’s a no brainer for tourists to come here whenever they need to buy something (or simply to spend money).

Myeongdong có lẽ là cái tên quen thuộc nhất với khách du lịch nếu nói về điểm shopping. Ở đây không khó để bắt gặp các quầy bán vali suốt dọc con đường chính lẫn các ngõ nhỏ để khách du lịch có thể dễ dàng mua thêm để đựng thành quả shopping của họ ngày hôm đó. Với các mặt hàng đa dạng không thiếu thứ gì, chẳng cần suy nghĩ nhiều thì đây chính là điểm đến nếu du khách cần mua bất cứ thứ gì (hoặc đơn giản là để tiêu tiền).

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

If you come here around the afternoon, this is what you’ll see right from the start of the main street (near Lotte Department Store). With my (traumatising) experience from summer 2014, I’ve decided to come when stores were just opening this time.

Nếu đi vào tầm giờ chiều, đây sẽ là cảnh tượng bạn gặp phải ngay từ lối vào (đây là đầu gần Lotte Department Store). Còn mình thì đã kinh nghiệm (ám ảnh) từ lần đầu đi hồi hè 2014 nên lần này mình đến từ lúc các cửa hàng mới mở luôn.

SONY DSC

2014

Tip: If you want to leisurely shop at your own pace and without having your personal space invaded, come early. Especially if you’re planning to take photos inside popular shops like LINE Friends store and StyleNanda Pink Hotel. But not too early since most shops only open around 10-11am.

Tip: Nếu muốn shopping thoải mái không chen chúc, và nhất là nếu định chụp ảnh ở các cửa hàng hot như LINE Friends và StyleNanda Pink Hotel, các bạn nên đi sớm. Nhưng đừng sớm quá vì hầu hết các cửa hàng đều tầm 10-11h sáng mới mở cửa.

3 Shopping for Clothes (and K-pop stuff) / Mua quần áo (và đĩa K-pop)

There’s a plethora of big and small fashion brands here in Myeongdong. With global/chain-brands like H&M, Zara, Uniqlo, SPAO etc., you can rest assure that prices are the same elsewhere. However, with small local Korean shops, things may look cute inside but not on the price tag.

Ở Myeongdong có rất nhiều các hãng quần áo lớn nhỏ. Đối với các hãng nổi tiếng và có chuỗi như H&M, Zara, Uniqlo, SPAO v.v… các bạn có thể yên tâm về giá cả vẫn giống với các nơi khác. Tuy nhiên với các cửa hàng nhỏ lẻ của Hàn thì mặc dù nhìn rất xinh nhưng giá cả không xinh tí nào.

SONY DSC

 

First time I went to here, I got shocked hearing the prices of whatever I asked. There were items that are of good quality in terms of fabric and design, not excellent, but had no label or tag whatsoever, not even a price tag, apart from the single “Made in Korea” label, and priced around $100 according to the sale assistant. After 10 minutes of bargaining it was still around $80 😱  And that was 2014. That’s why this time I didn’t come into a single clothing store lol.

Lần đầu tới đây mình đã giật mình thon thót khi hỏi giá mỗi món đồ. Có những món sờ chất liệu cũng ổn, thiết kế cũng đẹp nhưng không có nhãn mác nguồn gốc gì, không gắn cả giá mà phải hỏi, chỉ có cái tag “Made in Korea” mà giá cũng tầm $100. Mặc cả đứt lưỡi xuống còn $80 mà vẫn bàng hoàng 😱 Mà đấy là từ 2014, nên lần này đi Myeongdong mình không vào hàng quần áo nào.

Not to mention a friend of mine who regularly imports clothes from China told me that there are plenty of clothes made in China that have the “Made in Korea” label attached and being sold there. The thing is, shop owners in Myeongdong usually use the excuse that the clothes are expensive because they were made in Korea. I’m not buying that with clothes that have no labels lol.

Chưa kể mình được anh bạn hay đi đánh hàng ở Trung Quốc bảo là ở bển đầy hàng made in China mà có sẵn mác “Made in Korea” cho nhập về bán luôn. Quan trọng không phải là made in gì thì mới mua, mà là các chủ hàng ở đây hay vin cớ là đồ “made in Korea” nên giá mới cao thế 🙄 Chớ có tin quá nhé.

SONY DSC

SONY DSC

Myeongdong is basically a tourist trap, so if you want to buy Korean-style clothes with affordable prices, you should visit areas near Hongik University (Hongdae) or Ewha Womans University (Edae), since the prices there are more suitable for students. Underground shopping malls at subway stations are also good, but you need to bargain (even though without doing so it’s still cheaper than in Myeongdong).

Myeongdong là khu của khách du lịch, nên nếu muốn mua quần áo phong cách Hàn Quốc với giá cả hợp lý, các bạn nên tới khu vực gần đại học Hongik (Hongdae) và khu đại học phụ nữ Ewha (Edae), vì là khu sinh viên nên giá cả cũng sinh viên luôn. Các khu shopping dưới các ga tàu điện ngầm cũng rất nhiều, nhưng thường phải mặc cả (tuy nhiên không mặc cả thì cũng rẻ hơn ở Myeongdong rồi).

Lotte Young Plaze (connected with Lotte Department Store and at the same address) is also a great place since they specifically target young customers, there are  many, many cute brands in here. At least at department stores like this you don’t have to worry about bargaining.

Lotte Young Plaza (nối với Lotte Department Store và cùng 1 địa chỉ) cũng là nơi chuyên bán các nhãn hàng dành cho giới trẻ, riêng đi lượn trong này cũng đủ hoa mắt vì nhiều hãng rồi. Ở các trung tâm thương mại thì có thể yên tâm về việc không phải mặc cả để mua đúng giá rồi.

Lotte Young

Inside Lotte Young Plaza / Bên trong Lotte Young Plaza

At the bottom of the building, you’ll find SM TOWN gift shop and if you continue to go outside, it’d be the subway to cross the street or to Myeongdong station. Here you will find many stores selling K-pop CD’s and other related goods.

Đi xuống tầng dưới cùng của Lotte Young Plaza sẽ là SM TOWN gift shop và đi tiếp ra ngoài là đường hầm qua đường hoặc ra tàu điện ngầm. Trong đường hầm này là vô số các cửa hàng bán đĩa K-pop và các sản phẩm liên quan khác.

Myeongdong subway

SM TOWN gift shop

Lotte Young2

They even sell jewelry here / Bán cả đồ trang sức luôn T.T

SONY DSC

K-pop shops in Myeongdong underground station  / Shop K-pop dưới đường hầm ga Myeongdong

IMG_1487f

Kakao Friends store at Lotte Young Plaza / Cửa hàng Kakao Friends ở Lotte Young Plaza

Lotte Young Plaza :

📍 81, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul
서울특별시 중구 남대문로 81 (소공동)

🕘 10:30 – 21:30

4 Shopping for K-Beauty Products / 

The first time I was at Myeongdong in summer 2014, I was overwhelmed with the crowds, the hot weather and the number of shops to choose from. Back then I just wanted to buy products to try the so-called 10-step Korean skincare routine since so many people raved about it (which I actually got used to and stick with for a few year, and did some guides here, here and here teehee). But the problem was I didn’t know 💩 about Korean products.

Thực sự lần đầu tiên tới Myeongdong hè 2014, mình bị choáng ngợp vì quá đông, quá nóng và quá nhiều shop để lựa chọn. Hồi đó mình chỉ muốn mua thử đồ dưỡng da ở đây cho yên tâm, vì hồi đấy mình chả biết gì về skincare của Hàn ngoài việc có rất nhiều người khen ngợi (tuy nhiên bây giờ mình đã thành thạo và đã dùng công thứ 10 bước dưỡng da vài năm, nếu bạn quan tâm có thể xem hướng dẫn của mình tại đây, đâyđây hihi). Nhưng vấn đề là mình chả biết hãng nào cụ thể cả 💩

SONY DSC

Now that I’m quite familiar with K-beauty and almost exclusively only use Korean brands, I’ll include some trustworthy brands here for you to visit if you have no idea about K-brands like me back then. These are affordable brands only and brands that you can easily spot in Myeongdong (they’re literally everywhere), or ones I’ve at least spotted (otherwise the list could go on forever since there are way too many good brands).

Giờ mình đã khá quen với mỹ phẩm Hàn và gần như chỉ dùng các hãng Hàn, vậy nên mình cũng sẽ liệt kê vài hãng mà bạn nên vào ở Myeongdong, đặc biệt dành cho các bạn cũng không biết nhiều về các hãng Hàn như mình trước đây. Dưới đây là các hãng giá dễ chịu và dễ gặp ở Myeongdong (siêu nhiều cửa hàng), hoặc ít nhất là mình đã nhìn thấy (chứ không thì không list hết được vì còn nhiều hãng tốt lắm).

IMG_1572f

Brands that I’m very familiar with and have used many products / Các hãng mình đã dùng nhiều và thấy chất lượng sản phẩm đều tốt:

Etude House (my favourite for affordable makeup / hãng yêu thích của mình cho đồ makeup), InnisfreeSkin Food (first Korean skincare I ever used, really good but a bit pricey / sản phẩm dưỡng da đầu tiên mình thử, cực kì tốt nhưng hơi đắt)

Brands I’ve only tried and liked a few products / Các hãng mình mới chỉ thử và thích một vài sản phẩm:

Clio (Waterproof Pen Liner), Holika Holika (Pig Nose Clear Blackhead), It’s Skin (Life Color Lip Crush Matte), Nature Republic (Aloe Vera 92% Soothing Gel),  Peripera (all lips products / tất cả các loại son), The Face Shop (Duo Concealer Veil), The Saem (Cover Perfection Tip Concealer)

You can find Pony Effect at Boots, COSRX at A Land, and other trustworthy brands at Olive Young.

Bạn có thể tìm mua Pony Effect trong Boots, COSRX ở A Land, và các hãng khác trong Olive Young cũng có thể yên tâm dùng.

IMG_1850f

Aside from Myeongdong, you can almost find Olive Young almost everywhere else / Ngoài Myeongdong ra thì bạn có thể thấy Olive Young ở khắp nơi khác nữa

Photo 04-06-2018, 13 48 55

This is from my Instagram Stories at Boots lol / Đây là từ Instagram Stories của mình lúc ở Boots hihi

Brands recommended by many / Được nhiều người khuyên dùng:

3CE, A’pieu, Banila Co., Clio, Tony Moly, Too Cool For School

SONY DSC

SONY DSC

I’m not the type that enjoys shopping while traveling, but this year Seoul has become the first and only place where I shopped so much lol. I had to run everywhere to buy all the things that I wanted but couldn’t or wouldn’t buy in Vietnam, since the price are always doubled and I’m not even sure of the source.

Mình không phải kiểu thích shopping khi đi du lịch, vậy mà năm nay Seoul đã thành điểm đầu tiên và duy nhất mình đi shopping nhiều như vậy. Phải tranh thủ chạy khắp nơi mua cho bằng hết mỹ phẩm và dưỡng da mình cần bao lâu nay nhưng không dám mua ở Việt Nam vì vừa đắt vừa chẳng biết có xịn không.

5 LINE Friends Flagship Store

Not a lot to talk about apart from the fact that there is a giant Brown plushie here for you to take pictures with, and many other merchandises that you can buy here if you love LINE Friends characters. There’s a small cafe corner where you can buy macarons, cookies and ice cream etc. in the shapes of LINE Friends characters as well.

Không có gì nhiều để nói về chỗ này lắm, ngoài việc ở đây có con Brown khổng lồ cho bạn chụp ảnh cùng và vô số các sản phẩm hình Friends khác bạn có thể mua. Ngoài ra còn có quầy cafe nhỏ ở cửa bán macaron, bánh quy và kem v.v… hình nhân vật LINE nữa.

Keep in mind that you need to queue from outside the store to take pictures with Brown (unless you come early like me teehee).

Nên để ý là bạn phải xếp hàng từ ngoài cửa để chụp hình với Brown nhé (trừ khi bạn đến sớm như mình hehe).

IMG_1492f

IMG_1502f

IMG_1504f copy

IMG_1514f

IMG_1513f

IMG_1512f

IMG_1510f

IMG_1517f

IMG_1518f

LINE Friends Store / Myeongdong Flagship Store:

📍 9 Myeongdong 8na-gil, Jung-gu, Seoul
서울특별시 중구 명동8 나길 9

🕘 10:00 – 23:00

6 StyleNanda Flagship Store / Pink Hotel / Pink Pool Cafe

This store is probably already too popular. The Myeongdong flaship store takes the shape of a hotel, and each floor has a different theme related to a hotel and displays different products. On top of the building is the Pink Pool Cafe.

Cửa hàng này thì quá nổi tiếng rồi nhỉ. Cửa hàng chính của StyleNanda ở Myeongdong được xây dựng theo hình ảnh một khách sạn, và mỗi tầng lại theo một chủ đề liên quan tới khách sạn và bày các sản phẩm khác nhau. Tầng trên cùng là Pink Pook Cafe.

IMG_1568f

1F – Hotel Lobby / Sảnh khách sạn

The ground floor probably resembles a real hotel the most. All products from 3CE are display here.

Đây là nơi đặc trưng nhìn giống khách sạn nhất, và bày bán các sản phẩm mỹ phẩm của 3CE.

IMG_1560f

IMG_1565f

IMG_1561f

IMG_1564f

IMG_1562f

IMG_1538f

2F – Hotel Spa / Spa khách sạn

This floor is a “spa”, and also sells 3CE products. If you buy something from here, you’ll need to pay at this floor before continuing onto the next floors 🙄 This is also where the neon wall with the flower bathtub is located for you to take photos with.

Tầng 2 là “spa”, cũng bày bán các sản phẩm 3CE. Nếu mua đồ ở đây bạn phải thanh toán trước khi được lên các tầng tiếp theo 🙄 Đây cũng là tầng có bức tường đèn neon với bồn tắm hoa cho khách tới chụp ảnh.

IMG_1557f

IMG_1558f

IMG_1556f

IMG_1552f

3F – Laundromat / Phòng máy giặt

This floor has all kinds of accessories like earrings, bracelets, socks, bags and shoes. All the washing machines are real, although they weren’t running when I came (too early maybe?).

Đây là tầng bày các loại phụ kiện như bông tai, vòng tay, tất, túi và giầy. Máy giặt ở đây đều là máy giặt thật, nhưng lúc mình đến thì chẳng cái nào chạy (chắc vì sớm quá?).

IMG_1533f

IMG_1532f

4F – Hotel Passage / Hành lang khách sạn

The 4th floor is where Nanda Made products (designed and produced by StyleNanda) are sold. All other clothing products of StyleNanda are sourced form elsewhere and have lower prices.

Tầng 4 là nơi chỉ bày các sản phẩm Nanda Made (thiết kế và sản xuất bởi StyleNanda). Các sản phẩm quần áo khác của StyleNanda từ trước tới giờ đều là nhập từ nơi khác về và có giá thấp hơn dòng Nanda Made.

IMG_1541f

IMG_1537f

IMG_1542f

Back to 1st floor. Got myself some 3CE hair dye in Rose Brown and Baby Pink. Honestly I was so happy to know they have a jumbo size, perfect for my long hair. But then it was ₩21,000 which is roughly $21, wayyy too overpriced for 50ml of hair dye. So I ended up only buying 2 small tubes (₩9,000 each) to test the colours.

Quay lại tầng 1. Mình đã mua thuốc nhuộm của 3CE màu Rose Brown và Baby Pink. Thực sự là ban đầu mình đã rất sung sướng khi biết thuốc nhuộm của 3CE có loại tuýp to. Nhưng giá lại tận ₩21,000 là tầm 600,00 VNĐ, quá là đắt cho 50ml thuốc nhuộm. Thế nên cuối cùng mình chỉ mua 2 tuýp nhỏ (₩9,000 mỗi tuýp) để nhuộm thử thôi.

IMG_1566f

IMG_1585f

Tips for photos inside the store:

  • The shop assistants didn’t seem to mind, so as long as you don’t get in their way or other customers’ way, it should be fine.
  • You can only go up the rooftop if you buy something from the cafe (the rooftop wasn’t opened when I came though).
  • There will be many other visitors who’d be doing vlogs or taking photos like you, so the earlier you get there the better, before it gets crowded. Or you can do it like me, going all the way to the top floor and then walk down each floor to avoid the same crowd. When I went back down to the 2nd floor it was so empty lol meanwhile people were waiting to take turns to take pictures with the flower bathtub.

Tip để chụp ảnh trong cửa hàng:

  • Nhân viên không quan tâm lắm đến việc bạn quay chụp ở đây, chỉ cần không vướng đường họ hoặc khách hàng khác là được.
  • Bạn chỉ được lên tầng thượng nếu mua đồ ăn thức uống ở Pink Pool Cafe (nhưng lúc mình ở đó thì tầng thượng chưa mở haiz).
  • Sẽ có rất nhiều các bạn khác cũng vlog hoặc chụp ảnh như bạn, nên đến càng sớm càng tốt trước khi cửa hàng quá đông. Hoặc như mình, lên tầng trên cùng rồi đi từ trên xuống để đỡ phải tranh nhau chụp cùng một đám đông đang đi từ dưới lên. Lúc mình xuống lại tầng 2 thì đã chả còn ai trong khi trước đấy thì họ phải đứng xếp hàng đợi tới lượt chụp với chỗ tường và bồn tắm hoa hê hê.
IMG_1550f

No queuing or awkward posing in front of strangers woohoo / Không phải xếp hàng và ngại ngùng pose trước mặt người lạ hihi

IMG_1523f

StyleNanda Pink Hotel / Pink Pool Cafe / Myeongdong Flagship Store:

📍 66-2, Chungmuro 2-ga, Jung-gu, Seoul
서울특별시 중구 충무로2가 66-2

🕘 11:00 – 23:00

7 Artbox

MY TURF! Ever since discovering this place in Myeongdong in 2014 I haven’t stopped thinking about it. It is LOADED with cute stuff omg you can’t believe how happy I was to find out that there was one in London (although overpriced af compared to here).

Chỗ này phải gọi là Ổ của mình. Từ ngày phát hiện ra nó hồi 2014 lúc nào mình cũng mơ tưởng để quay lại đây. Lúc biết là ở London cũng có một hàng mình đã rất sung sướng (tuy nhiên quá là đắt so với ở đây nên chả mua gì mấy).

If you ever need to buy cute gifts, this is your place. I will cover this more thoroughly in the next entry in Gangnam with a bigger Artbox store. Below is the address for the 1st Myeongdong store.

Nếu muốn mua những món đồ dễ thương đáng yêu thì đây chính là điểm đến của bạn. Mình sẽ viết kĩ hơn ở phần tiếp theo ở Gangnam có hàng Artbox to hơn. Còn bên dưới là địa chỉ của hàng Artbox đầu tiên ở Myeongdong.

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

Artbox Myeongdong 1st store:

📍 36 Myeongdong 10-gil, Myeong-dong, Jung-gu, Seoul
서울특별시 중구 명동10길 36

🕘 10:30 – 22:00

8 Innisfree Green Cafe

Yep, Innisfree has a cafe. Actually a few now, with the first one being in Jeju Island. Just like other Innisfree products, all ingredients for the cafe are sourced form Jeju Island. This cafe is on the second floor of the Innisfree store near Lotte Department Store entrance to Myeondong. It’s such a great cafe, you can spot many business man and office ladies hanging out here as well.

Yep, Innisfree có cả hàng cafe (hàng đầu tiên nằm trên đảo Jeju). Cũng như các sản phẩm Innisfree khác, các nguyên liệu cho quán cafe đều được lấy từ đảo Jeju. Quán cafe này nằm trên tầng hai của cửa hàng Innisfree gần đầu vào Myeongdong phía Lotte Department Store. Quán cafe này có rất nhiều món ngon, và bạn có thể thấy cả các ông chú mặc suit đi làm và các chị các cô văn phòng ngồi đây nghỉ ăn trưa nữa.

IMG_1592f

IMG_1576f

IMG_1577f

IMG_1587f

IMG_1588f

So my brother got the Hallabong orange tea (Hallabong is Jeju Island’s special orange), my mom got a hot latté, and I got myself the berry ade and the cherry blossom & strawberry “cloud” tiramisu 🌸🍓

Anh mình đã gọi trà cam Hallabong nóng (Hallabong là một loại cam đặc biệt của đảo Jeju), mẹ mình gọi latté nóng, và mình gọi soda dâu tươi cùng bánh tiramisu “mây” vị anh đào & dâu tây 🌸🍓

IMG_1580f

IMG_1583f

It was really this neon pink colour inside… But it was delicious! Just a little bit too sweet. There was one popular and must-try dish here, that is the pancake souffle, but I didn’t know until I read more about Innisfree cafe when I was already back to Vietnam… damnit gotta try next time.

Bên trong bánh có màu hồng neon như này thật luôn… Nhưng vị rất ngon, mặc dù hơi ngọt một chút. Ở đây có một món nổi tiếng khác và nên thử là bánh pancake souffle nhưng mình lại không biết mà về Việt Nam rồi mới đọc thêm… tiếc hùi hụi huhu.

IMG_1584f

Innisfree Green Cafe:

📍 64-2 Myeongdong 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul
서울 중구 명동길 13 (명동1가)

🕘 10:00 – 23:00

9 Myeongdong at Night

Around 5pm, you’ll start seeing food carts being pulled out and lining up the main street. You’ll be able to enjoy a variety of Korean street food here at the night market. Apart from that, I don’t think there’s a lot more to do in Myeongdong in the evening. I walked around late here but it was quite boring to be honest…

Từ khoảng 5h chiều, bạn sẽ bắt đầu thấy các xe đồ ăn được kéo ra và xếp dài dọc hai bên đường chính. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều các các món ăn vặt tại chợ đêm ở đây. Tuy nhiên ngoài ra thì mình không thấy có gì khác để làm ở Myeongdong vào buổi tối cả. Mình đi bộ loanh quanh tối muộn ở đây nhưng thực sự là khá chán…

IMG_1821f

Of course, if you like, there are always restaurants in the area you can go to for dinner. However in my experience most of them don’t have English speaking staffs even being in a tourist hotspot lol (and no picture menu). But maybe things’ve changed, who knows.

Tất nhiên nếu muộn bạn có thể ăn tối ở đây vì xung quanh rất nhiều nhà hàng. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì thường là họ không có nhân viên nói tiếng Anh mặc dù là ở trung tâm du lịch (và cũng không có menu có hình luôn). Nhưng có thể bây giờ đã khác rồi.

SONY DSC

2014

I went to a nearby supermarket and was able to find the banana flavoured Chocopie! So I got myself a box to bring back to Vietnam (along with a pack of banana milk of course).

Mình đã ra một siêu thị gần đó và mua được Chocopie vị chuối (và tất nhiên là cả sữa chuối nữa hehe).

IMG_1831f2

* * * * * * * * * * * * * *

< ℍ𝕆ℕ𝔾𝔻𝔸𝔼 >

I had so much fun in Hongdae that I only filmed some parts there instead of also taking pictures lol. Below are some shots I cut out from the video. After finishing this blog post, please also watch the video to fully feel the vibe of Hongdae haha.

Lúc ở Hongdae chơi vui quá nên mình chỉ quay phim cho nhanh chứ không chụp mấy nên cuối bài mọi người hãy xem cả video để cảm nhận thêm không khí ở Hongdae nhé hehe. Dưới này là một số hình ảnh mình cắt ra từ video.

1 How to get there / Tìm đường tới đây

Hongik University Station / Ga Hongik University:

🚇 Seoul Subway Line 2 / Tàu điện ngầm Seoul tuyến 2
Exit 8 or 9 / Ra ở Exit 8 hoặc 9

📍 If you go by taxi, just tell the driver to take you to Hongdae and they’ll drop you off at the closest spot, usually Hongdae station / Nếu đi taxi bạn chỉ cần nói ra Hongdae họ sẽ thả bạn ở nơi gần nhất, thường là ở ga Hongdae luôn.

Shops

2 General idea / Tổng quan

In general, Hongdae is quite similar to Myeongdong with many shops and restaurants around. However, Hongdae is more popular for the locals and less of a tourist trap, and everything here is a lot cheaper. Since it’s a university area, everything here, including pricing, are more suitable for students and young people in general.

Hongdae nhìn chung thì giống với Myeongdong ở chỗ đều có nhiều chỗ shopping ăn uống và cũng rất đông đúc. Nhưng so với Myeongdong thì Hongdae ít khách du lịch và rẻ hơn rất nhiều, nhất là đồ ăn và quần áo, vì đây là khu vực gần trường đại học nên mọi thứ, bao gồm giá cả, đều phù hợp với sinh viên và thanh niên nói chung hơn.

Food

3 Where to go & What to do / Đi đâu chơi & Làm gì

In Hongdae you have more options for having fun and not just for shopping. From noraebang (karaoke) to games arcade, hookah bar to dance club. Stores here also close a lot later, even past midnight, and the streets are always filled with people. Hongdae is the place where locals actually hang out and have fun, although in recent years more and more stores targetting tourists have been popping up since more tourists started discovering the place now.

Ở Hongdae bạn mới có nhiều lựa chọn cho việc “chơi” chứ không chỉ mua sắm. Từ noraebang (karaoke) cho tới chỗ chơi game, hookah bar (quán shisha) cho tới club nhạc sập sình. Hàng quán ở đây cũng mở tới tối muộn hoặc quá nửa đêm, và đường phố lúc nào cũng tấp nập người đi chơi. Hongdae mới là nơi tụ tập ăn chơi của dân địa phương, tuy nhiên những năm gần đây cũng đã bắt đầu xuất hiện các hàng quán nhắm tới du khách vì họ cũng bắt đầu tới đây nhiều hơn.

Noraebang

Many karaoke places here has windows that can be see through from the outside but not from the inside. So people inside can just have fun without caring much about people looking (since they can’t see anyway), while people from outside would probably want to come in ‘cuz it looks fun.

Mấy hàng karaoke ở đây vui lắm, cửa kính nhìn được từ bên ngoài vào nhưng không nhìn được từ trong ra. Nên ở trong chẳng thấy gì để ngại ngùng, cứ nhảy nhót quay cuồng không biết trời đất. Còn bên ngoài nhìn vào thấy vui lại cũng muốn kéo vào theo.

Noraebang2

Too bad I didn’t take any pictures but here you can see so many trendy people with different styles. Normally Korean always seem to dress well, a bit too nicely if I might say, and look quite similar. However you can feel a totally different air in Hongdae, with people dressing more freely and creatively (even a bit eccentric). It was so interesting just looking at people walking around here.

Tiếc là mình không chụp lại ảnh nhưng ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều người ăn mặc sành điệu và lên đồ cầu kỳ. Bình thường nhìn người Hàn ăn mặc đều đã rất đẹp nhưng quá chỉn chu, và style na ná nhau, nhưng ở đây bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí khác hẳn, cảm giác phóng khoáng thoải mái hơn và sẽ nhìn thấy nhiều người phá cách hơn (thậm chí hơi dị).

Shops

There are also dedicated spots for street performers and aspiring artists to come here to perform. There’d always be a large crowd surrounding each of them.

Ở đây có cả các điểm dành riêng cho nghệ sĩ đường phố tới biểu diễn nữa. Và xung quanh họ lúc nào cũng có đám đông nhiệt tình vây quanh để xem.

Street performer

Zzang Games Arcade / Trung tâm game Zzang Games

We accidentally found out this place while passing by. We ended up spending more than an hour inside because it was so much fun. Going straight on the main street from Exit 9 of Hongdae Station, walk for 15′ and you should find it on your right (you’d probably see it if you wander the area anyway).

Chỗ này bọn mình cũng vô tình đi ngang qua rồi vào chơi thôi. Không ngờ siêu vui ở lì trong này hơn tiếng luôn haha. Đi từ Exit 9 ga Hongdae, cứ đâm thẳng đường chính mất tầm 15′ sẽ tới (nghe thì lâu nhưng kiểu gì cũng sẽ lượn lờ đi qua đó thôi).

Here they don’t exchange for tokens to play like in Vietnam, but use real money. They have machines for you to exchange for smaller notes or coins, depending on what you need for each machine.

Hoá ra ở đây họ không đổi xèng để chơi như ở Việt Nam, mà dùng thẳng tiền mặt luôn. Ở đó có sẵn máy để có thể đổi tiền lẻ hoặc đổi ra xu để chơi, tuỳ theo mỗi game yêu cầu khác nhau.

On the website they claim that they only use authentic toy/plushies too haha, so that you know you’re wasting money for something unworthy.

Trên website của cái arcade này còn cam đoan là chỉ dùng gấu bông authentic xịn xò chứ không dùng gấu bông lởm lậu 😂 chơi cho yên tâm 😂

Claw machine

You can freely come in to play with the claw machine on the ground floor, however if you want to go onto the 2nd floor, you’ll need to show some kind of ID 😳 I don’t really understand why because it wasn’t a casino or something and all the games upstairs are always played by kids in Vietnam anyway lol.

Vào đây có thể chơi gắp thú bông dưới tầng 1 thoải mái, nhưng từ tầng 2 trở lên muốn vào thì phải có chứng minh thư hoặc bằng lái hay bất cứ cái gì chứng minh được tuổi thì mới lên được 😳 mặc dù trên đấy cũng chẳng có game đánh bài ăn tiền hay gì mà toàn game ở Việt Nam trẻ con vẫn chơi đầy 😂

That glass balcony is where the dart games are located ☝🏻

This is what kept us inside for an hour because it was so fun. You can have multiplayers and take turns to throw the darts. It was pretty addicting haha.

Chỗ ban công nửa kính kia chính là khu chơi ném phi tiêu ☝🏻

Trò ném phi tiêu này chính là trò làm bọn mình ở lì trong này mãi vì chơi vui quá. Lúc đầu chả hiểu sao chúng nó xếp hàng đợi đông thế, đến lúc chơi thử mới thấy ghiền thật. Cũng một lúc mới quen chứ ban đầu toàn ném trượt haha.

Dart2

Zzang Games Arcade:

📍 69 Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul
서울특별시마포구어울마당로 69

🕘 Cannot find out any information about this but we were there until past midnight and there were still many people coming in / Mình không tìm được thông tin nhưng bọn mình ở đó tới quá nửa đêm và vẫn có rất nhiều người bắt đầu vào chơi lúc đó.

🖥 www.cocozzang.com

Afterwards we went to a hookah bar to have some snacks and drink until around 2am 😵 It was the best day out during my trip and also the most draining because we went back so late. But thanks to that time I can finally gather up places I wanna hang out at next time and bring my friends to hehe 😁

Sau khi chơi ở arcade chán chê thì bọn mình vào một hàng shisha ngồi ăn uống buôn chuyện đến 2h sáng mới về 😳 Hôm đấy là hôm đi chơi vui nhất nhưng cũng mệt nhất vì về muộn. Nhưng nhờ hôm đó mà giờ có kinh nghiệm rồi lần sau sẽ nhắm trước các chỗ để đi chơi với bạn hehe.

* * * * * * * * * * * * * *

And so we’re done with part 2! Thanks for reading until the end and stay tuned for part 3 in Gangnam 💖 See ya soon ~

Vậy là đã xong phần 2! Cảm ơn bạn đã đọc và hãy đón chờ phần 3 ở Gangnam nhé 💖 Hẹn sớm gặp lại ~

* * * * * * * * * * * * * *

* * * * * * * * * * * * * *

Part 1: Historical Areas (Bukchon Hanok Village, Gyeongbokgung Palace , Insadong etc.)

Part 3: Gangnam (Coex Mall, SMTOWN, Garosugil & more)

Part 4: All you need to know before going to Seoul, Korea

* * * * * * * * * * * * * *

Got any question? Leave a comment below or pop an anonymous question in my Ask.fm

Nếu bạn có thắc mắc gì, bạn có thể comment bên dưới hoặc hỏi trong Ask.fm của mình.

Ask Me button

2 thoughts on “Guide to Seoul 2018 🇰🇷 (part 2/4): Shopping in Myeongdong ➕ Nightlife in Hongdae

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s